Trao đổi kinh nghiệm hoạt động giữa HĐND tỉnh Điện Biên và HĐND tỉnh Phông Sa Lỳ

CTTĐT - Sáng nay (22/5), tại Trụ sở HĐND tỉnh Phông Sa Lỳ, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh Điện Biên đã có buổi làm việc, trao đổi kinh nghiệm hoạt động của cơ quan dân cử với HĐND tỉnh Phong Sa Lỳ.

Thay mặt Đoàn đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã cảm ơn sự tiếp đón nồng nhiệt của đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh và các cơ quan của HĐND tỉnh Phông Sa Lỳ đã dành cho đoàn, đồng thời thông báo tóm tắt về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của tỉnh Điện Biên với Chủ tịch HĐND tỉnh Phông Sa Lỳ. Đồng chí Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND tỉnh cũng cho biết tỉnh Điện Biên có nhiều tiềm năng lợi thế về phát triển sản xuất nông - lâm nghiệp, cây công nghiệp, chăn nuôi gia súc, khai khoáng, xây dựng... bên cạnh đó đồng chí cũng đánh giá cao những thành quả trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của tỉnh Phông Sa Lỳ đã đạt được trong thời gian qua.

Tại buổi làm việc, đại biểu của HĐND 02 tỉnh đã tập trung thảo luận, trao đổi kinh nghiệm về việc tiếp nhận, xử lý ý kiến, kiến nghị của cử tri - giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri; Hoạt động tiếp công dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân - giám sát việc giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo của HĐND tỉnh. Bên cạnh đó, các vị đại biểu cũng thảo luận, trao đổi thêm về công tác xây dựng nghị quyết của HĐND; việc kiểm tra, giám sát các chương trình dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh; công tác lập kế hoạch ngân sách hàng năm; theo dõi, giám sát ngân sách; công tác đền bù, giải phóng mặt bằng….

Toàn cảnh buổi làm việc giữa HĐND tỉnh Điện Biên với HĐND tỉnh Phông Sa Lỳ.

Đồng chí Bua Thong Ụ Seng Khăm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phông Sa Lỳ cũng đề nghị trao đổi, làm rõ thêm về công tác lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm các chức danh do HĐND bầu; quy trình xây dựng ngân sách cấp tỉnh; công tác tiếp xúc cử tri… để HĐND tỉnh Phông Sa Lỳ tham khảo, học tập và áp dụng phù hợp trong thời gian tới đạt hiệu quả cao.

Hai đồng chí Chủ tịch thống nhất để tiếp tục phát huy truyền thống quan hệ tốt đẹp, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện của hai nước Việt Nam - Lào nói chung và HĐND tỉnh Điện Biên và Phông Sa Lỳ nói riêng, trong thời gian tới HĐND hai tỉnh tiếp tục trao đổi bài học kinh nghiệm trong hoạt động của cơ quan dân cử mỗi năm 1 lần nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của cơ quan dân cử và tiếp tục tăng cường, vun đắp tình đoàn kết, hợp tác toàn diện giữa hai nước, hai tỉnh ngày càng phát triển hơn.

Trước đó, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh đã đến thăm và chào xã giao đồng chí Pheng Ly La Vông - Phó Bí thư, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Phông Sa Lỳ.

Đồng chí Lò Văn Muôn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chào xã giao

đồng chí Pheng Ly La Vông - Phó Bí thư, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Phông Sa Lỳ

Đồng chí Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao tặng 03 bộ máy vi tính cho HĐND tỉnh Phông Sa Lỳ.

Nhân dịp sang thăm và làm việc, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh đã trao tặng 03 bộ máy vi tính trị giá 70 triệu đồng bằng nguồn kinh phí đóng góp, ủng hộ của cán bộ, công chức HĐND tỉnh, Văn phòng HĐND tỉnh cho HĐND tỉnh Phông Sa Lỳ /.

Nguyễn Quang Lâm, Văn phòng HĐND tỉnh Điện Biên