Đoàn đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri lực lượng vũ trang tỉnh

CTTĐT - Ngày 27/4, đại biểu Quốc hội, Thiếu tướng Sùng A Hồng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã tiếp xúc cử tri là lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang tỉnh.

Đây là cuộc TXCT thường kỳ trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, kết hợp với TXCT chuyên đề lấy ý kiến tham gia vào dự thảo Luật an ninh mạng và dự thảo Luật quốc phòng (sửa đổi). Tham dự TXCT có đại diện Thường trực HĐND tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh; cử tri là lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an thành phố Điện Biên Phủ và Công an huyện Điện Biên.

Tại hội nghị, đại biểu Sùng A Hồng đã thông báo tới cử tri dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 8 dự án luật, 01 dự thảo nghị quyết; cho ý kiến vào 8 dự án luật. Xem xét các báo cáo về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển KTXH và ngân sách nhà nước năm 2017; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển KTXH và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2018; phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2016. Giám sát tối cao việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý, sử dụng vốn và tài sản nhà nước tại doanh nghiệp và cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước…

Cử tri bảy tỏ sự thống nhất cao với nội dung, chương trình kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV và dự thảo dự thảo Luật an ninh mạng, dự thảo Luật quốc phòng (sửa đổi). Đồng thời đề nghị xem xét cho cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Thanh Luông được hưởng chính sách thu hút theo Nghị định 116 của Chính phủ.

Tin, ảnh: Mai Hồng