Thường trực HĐND tỉnh giám sát dự án đầu tư xây dựng công trình: Cải tạo, nâng cấp hạ tầng đường Võ Nguyên Giáp, thành phố Điện Biên Phủ

CTTĐT - Ngày 07/2, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức giám sát việc triển khai thực hiện Dự án đầu tư xây dựng công trình: Cải tạo, nâng cấp hạ tầng đường Võ Nguyên Giáp, TP Điện Biên Phủ. Đồng chí Giàng Thị Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Lê Trọng Khôi, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, Văn phòng HĐND tỉnh.

Dự án cải tạo, nâng cấp hạ tầng đường Võ Nguyên Giáp, thành phố Điện Biên Phủ được phê duyệt tại Quyết định số 700/QĐ-UBND, ngày 23/5/2016; điều chỉnh, bổ sung tại Quyết định số 500/QĐ-UBND, ngày 06/6/2017 của UBND tỉnh Điện Biên. Dự án do UBND thành phố làm chủ đầu tư, với tổng mức đầu tư được phê duyệt 200 tỷ đồng, được chia làm 2 giai đoạn: giai đoạn I từ năm 2015 - 2018, dự án khởi công vào tháng 10/2017; giai đoạn II từ năm 2018 - 2019.

Dự án đầu tư nhằm chỉnh trang tạo điểm nhấn tại một số vị trí nằm trên dọc trục đường Võ Nguyên Giáp: khu Quảng trường 7/5, cải tạo 02 hồ phía trước Tỉnh ủy, khu vực tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ, cải tạo tuyến đường Võ Nguyên Giáp và 10 tuyến nhánh, tổng chiều dài là 4.672m. Theo báo cáo của chủ đầu tư, tiến độ thực hiện đến đầu tháng 02 năm 2018, tổng khối lượng hoàn thành của Dự án đạt trên 70%. Trong đó: Hạng mục Hào kỹ thuật hoàn thành 100% khối lương; Hạng mục Thoát nước mặt hoàn thành 100% khối lượng; Sân Quảng trường, sân hành lễ chân tượng đài hoàn thiện 100% khối lượng; Hồ Tỉnh ủy hoàn thiện 50% khối lượng; Hạng mục vỉa hè, bó vỉa hoàn thiện 70% khối lượng... Tại buổi làm việc, các thành viên đoàn giám sát đã trao đổi với UBND thành phố, Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng số 6 (Nhà thầu thi công xây lắp) làm rõ một số nội dung trong quá trình quản lý, thi công trong thời gian qua cũng như thời gian tới.

Kết luận buổi giám sát, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Giàng Thị Hoa ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của chủ đầu tư và đơn vị thi công trong quá trình triển khai thực hiên dự án, đồng thời đề nghị thời gian tới, chủ đầu tư, nhà thầu tiếp tục tập trung nguồn lực, tăng ca, đẩy nhanh tiến độ; rà soát lại các Quyết định phê duyệt của UBND tỉnh, văn bản chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về một số chi tiết, hạng mục của Dự án; UBND thành phố chỉ đạo đơn vị thi công sớm hoàn thành các hạng mục của Dự án, đảm bảo vệ sinh môi trường, mỹ quan, an toàn giao thông... để người dân có điểm vui chơi trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Trước đó, Đoàn đã đi giám sát trực tiếp việc triển khai thi công dự án đầu tư xây dựng công trình: Cải tạo, nâng cấp hạ tầng đường Võ Nguyên Giáp, TP Điện Biên Phủ./.

Mạnh Thắng