Thường trực HĐND thị xã Mường Lay họp rút kinh nghiệm sau kỳ họp thứ 5 khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021

CTTĐT - Chiều ngày 10/01, Thường trực HĐND thị xã tổ chức phiên họp đánh giá rút kinh nghiệm về công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ họp thứ 5, HĐND thị xã Mường Lay khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đồng chí Nguyễn Đình Kiên - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thị xã chủ trì phiên họp. Tham dự phiên họp có các đồng chí Thường trực HĐND thị xã, Lãnh đạo các Ban HĐND thị xã, đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ thị xã và các cơ quan, đơn vị liên quan.

Ông Nguyễn Đình Kiên - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thị xã chủ trì cuộc họp

Theo đánh giá của các đại biểu dự họp, Kỳ họp thứ 5 HĐND thị xã được tổ chức chu đáo, đúng Luật định; nội dung, chương trình kỳ họp được xây dựng, sắp xếp phù hợp, đúng quy trình, theo hướng tiếp tục đổi mới, hiệu quả, thiết thực. Các đại biểu đã dành thời gian xem xét các báo cáo, tờ trình tóm tắt trình tại kỳ họp phục vụ cho nghiên cứu, thảo luận. Công tác điều hành có nhiều đổi mới, đảm bảo kỳ họp diễn ra nghiêm túc, phát huy trí tuệ tập thể và tạo không khí sôi nổi, dân chủ. Thông tin, tuyên truyền, phản ánh trước, trong và sau kỳ họp đảm bảo kịp thời. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số hạn chế như: Một số đại biểu tham dự Kỳ họp chưa dành nhiều thời gian nghiên cứu tài liệu, việc chủ động phát biểu ý kiến tại phiên thảo luận chưa cao, ý kiến thảo luận còn ít, không có ý kiến chất vấn tại kỳ họp...

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Đình Kiên - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thị xã đề nghị: Các kỳ họp tới, các cơ quan liên quan cần phát huy hơn nữa trong việc gửi sớm các báo cáo phục vụ hoạt động thẩm tra của các Ban HĐND thị xã; đề nghị các Tổ đại biểu HĐND, đại biểu HĐND thị xã nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành nghiêm nội quy kỳ họp, tích cực, chủ động hơn nữa trong việc nghiên cứu, đề xuất nội dung chất vấn, tham gia chất vấn trực tiếp tại hội trường; tích cực nghiên cứu chính sách pháp luật, nắm bắt kịp thời, sâu sát tình hình kinh tế - xã hội của địa phương, tham gia có hiệu quả, chất lượng vào các hoạt động tại kỳ họp, làm tốt vai trò người đại biểu nơi công tác và cư trú./.

Trần Nụ