Thường trực HĐND và Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Mường Lay ký kết Quy chế phối hợp công tác

Ngày 16/6/2017, Thường trực HĐND và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Mường Lay đã tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp công tác. Dự lễ ký kết có các đồng chí trong Thường trực thị ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thị xã; lãnh đạo các Ban của HĐND thị xã; đại diện lãnh đạo một số phòng, ban của thị xã.

Đại diện Thường trực HĐND thị xã và Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã ký quy chế phối hợp công tác

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đình Kiên - Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã trình bày sự thảo Quy chế phối hợp công tác giữa Thường trực HĐND với  Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã. Theo đó, Quy chế gồm 3 Chương, 11 Điều, quy định chi tiết về mối quan hệ phối hợp giữa các cơ quan trong công tác vận động nhân dân tham gia góp ý kiến xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, tuyên truyền và phổ biến, giáo dục pháp luật cho nhân dân; nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác giám sát của HĐND, Thường trực HĐND, các Ban HĐND, Ủy ban MTTQ thị xã; công tác tổ chức tiếp xúc cử tri, chế độ họp, giao ban, thông tin, báo cáo…

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Duy Luân, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND thị xã ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác phối hợp giữa Thường trực HĐND, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ thị xã, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các cơ quan, đơn vị theo quy định của pháp luật. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực thị ủy đề nghị: Trong thời gian tới, Thường trực 2 bên cần tăng cường hơn nữa trong công tác phối hợp, hàng năm có chương trình phối hợp, biện pháp cụ thể kiểm tra việc thực hiện quy chế và tổ chức sơ kết, tổng kết rút kinh nghiệm nhằm góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã đã đề ra./.

Trần Nụ