Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Tuần Giáo

CTTĐT - Thực hiện kế hoạch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV, đồng chí Mùa A Vảng, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiến hành tiếp xúc cử tri tại các xã Tênh Phông và xã Quài Tở, huyện Tuần Giáo.

Đồng chí Mùa A Vảng (thứ 3 bên trái), Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh

trao đổi với cử tri xã Tênh Phông huyện Tuần Giáo.

Tại các buổi tiếp xúc cử tri, đại biểu Mùa A Vảng đã thông báo đến cử tri về dự kiến thời gian, chương trình kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV; theo đó, Kỳ họp sẽ khai mạc vào ngày 22/5/2017 và dự kiến bế mạc vào ngày 20/6/2017 tại thủ đô Hà Nội. Tại kỳ họp, Quốc hội sẽ thông qua 13 dự án luật, 05 dự thảo Nghị quyết và cho ý kiến vào 04 dự án Luật; xem xét các báo cáo của Chính phủ về thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và Ngân sách nhà nước; các báo cáo của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao và Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao; thực hiện quyền giám sát tối cao của Quốc hội; chất vấn và trả lời chất vấn; xem xét, quyết định một số vấn đề quan trọng khác.

Cử tri bày tỏ sự đồng tình với dự kiến nội dung, chương trình của kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XIV, đồng thời kiến nghị hơn 20 lượt ý kiến đề nghị các ngành chức năng xem xét giải quyết như: đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng (đường liên thôn bản, nước sinh hoạt, điện lưới quốc gia…), chế độ chính sách đối với cán bộ không chuyên trách cấp xã, bản; triển khai thực hiện các chương trình dự án, chế độ chính sách học sinh, sinh viên, người có công với nước…

Đại biểu Quốc hội Mùa A Vảng đã trả lời, làm rõ một số ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng thời tiếp thu, tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của Trung ương, để chuyển đến Quốc hội, Chính phủ xem xét giải quyết trong thời gian tới./.

Hồ Nam