Văn phòng HĐND tỉnh Họp báo thông báo nôị dung, chương trình, thời gian tổ chức kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh khóa XIV

CTTĐT - Chiều ngày 25/7, Văn phòng HĐND tỉnh Điện Biên tổ chức họp báo thông báo nôị dung, chương trình, thời gian tổ chức kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh khóa XIV. Tới dự buổi họp báo có các đồng chí: Phạm Bá Lung - UV BTVTU, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh, các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, Ban tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo và phóng viên các cơ quan thông tin đại chúng trung ương và địa phương trên địa bàn tỉnh, lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng HĐND tỉnh. Đ/c Lê Hoài Nam - Chánh Văn phòng HĐND tỉnh chủ trì buổi họp báo.

Tại kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh sẽ xem xét, đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm; thông qua nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng cuối năm 2016. Đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách địa phương 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu điều hành dự toán ngân sách địa phương 6 tháng cuối năm 2016. Xem xét các báo cáo của UBND tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân tỉnh, các Ban HĐND tỉnh; xem xét các tờ trình, dự thảo nghị quyết do Thường trực HĐND tỉnh và UBND tỉnh trình tại kỳ họp...

Tại buổi họp báo đại diện các cơ quan thông tin có một số kiến nghị như: cần cung cấp tài liệu kỳ họp sớm cho các cơ quan báo trí để chủ động trong công tác tuyên truyền.

Cần đổi mới nâng cao chất lượng tuyên truyền trước kỳ họp và tại mỗi kỳ họp báo, trương trình giám sát; cần mở rộng thành phần, các cơ quan báo chí, đội ngũ phóng viên tác nghiệp. Có kế hoạch, thời gian sớm để các cơ quan thông tin chuẩn bị về thời gian và có kế hoạch tuyên truyền sâu rộng các hoạt động trước mỗi kỳ họp HĐND tỉnh.

Theo đó, kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XIV sẽ diễn ra trong 3 ngày (2 - 4/8). Tại trung tâm hội nghị văn hóa tỉnh./.

Lê Hùng