Lễ bàn giao công chức, người lao động về Văn phòng Quốc hội

CTTĐT - Chiều ngày 19/5, tại trụ sở Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Điện Biên,Văn phòng Quốc hội phối hợp UBND tỉnh tổ chức lễ bàn giao công chức, người lao động từ Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh về Văn phòng Quốc hội.

Đại diện Văn phòng Quốc hội và UBND tỉnh Điện Biên ký biên bản bàn giao công chức, người lao động Ảnh: LH

Dự lễ bàn giao có các đồng chí: Vũ Văn Phòng, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Giàng Thị Hoa - Ủy viên BTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Thành Đô - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan; Công chức, người lao động VP Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

Căn cứ Nghị quyết số1097,  ngày 22 - 12 – 2015 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Điện Biên được thành lập trên cơ sở tách từ Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Điện Biên. Đây là cơ quan tham mưu, giúp việc, phục vụ hoạt động của các đại biểu Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội tại địa phương, trực thuộc Văn phòng Quốc hội.

Tại lễ bàn giao, đại diệnVăn phòng Quốc hội và UBND tỉnh Điện Biên đã

ký biên bản bàn giao 7 công chức, người lao động từ Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Điện Biên trực thuộc Văn phòng Quốc hội từ ngày 1/4/2016.

Phát biểu tại lễ bàn giao,đồng chí Lò Văn Muôn,Phó Bí thư Tỉnh ủy,

Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đề nghị: Sau khi chia tách, điều kiện về nhân sự, cơ sở vật chất còn gặp nhiều khó khăn, vì vậy, cán bộ, công chức, người lao động Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đoàn kết, sáng tạo, chủ động trong công tác tham mưu,phục vụ. Phối hợp chặt chẽ với Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh và các sở, ban, ngành để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đồng thời đề nghị các cơ quan ban, ngành của tỉnh quan tâm tạo điều kiện, phối hợp có hiệu quả nhằm giúp Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Trong thời gian tới cần quan tâm, kiện toàn bổ sung các chức danh lãnh đạo của Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, tạo điều kiện để sớm có trụ sở làm việc và cơ sở vật chất phục vụ cho hoạt động.

Lê Hùng