Ủy ban nhân dân huyện Nậm Pồ tổ chức hội nghị tổng kết các ngành, đơn vị tỉnh giúp xã đặc biệt khó khăn giai đoạn 2012 - 2015

CTTĐT - Thực hiện Quyết định số 182/QĐ-UBND ngày 26/3/2012 của UBND tỉnh về việc phân công nhiệm vụ cho các sở, ban, ngành giúp đỡ các xã khó khăn trên địa bàn tỉnh đến năm 2015. UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết giai đoạn 2012-2015, bàn phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn tiếp theo.

Từ khi được phân công giúp đỡ xã đặc biệt khó khăn Na Cô Sa, Văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền xã điều tra khảo sát tình hình kinh tế xã hội, tham gia với xã những biện pháp cụ thể để phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng, giúp đỡ trực tiếp và gián tiếp bằng nhiều hình thức như kiến nghị với HĐND tỉnh về chủ trương chế độ chính sách, điều tra hộ nghèo...

Bằng nội lực của CBCC trong cơ quan và huy động, thời gian qua Văn phòng đã tặng 01 bộ vi tính; quần áo ấm cho các em trường tiểu học THCS Na Cô Sa với giá trị 20 triệu đồng; 3 bộ máy vi tính trị giá 45 triệu đồng của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Côn Minh Trung quốc ủng hộ; Đoàn đại biểu QH tặng 70 suất quà cho hộ nghèo mỗi suất trị giá 500.000 đồng; Nhân dịp tết Bính thân, Văn phòng tặng 1 tấn gạo trị giá 15 triệu đồng, 1 ti vi 15 triệu đồng, 1 bộ máy vi tính 17 triệu đồng.

Hồng Liên