Đảng Đoàn HĐND tỉnh làm việc tại huyện Mường Ảng

CTTĐT - Ngày 22/10, đồng chí Giàng Thị Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó bí thư Đảng Đoàn, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm việc với Huyện ủy, HĐND huyện Mường Ảng về công tác chuẩn bị nhân sự HĐND huyện, xã nhiệm kỳ 2016-2021 và nắm tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của huyện năm 2015

Trước khi làm việc với huyện, đồng chí Giàng Thị Hoa đã đi kiểm tra một số mô hình trồng, chế biến cà phê, khảo sát mô hình xây dựng nông thôn mới và công trình hồ chứa nước Ẳng Cang trên địa bàn huyện.

Báo cáo công tác 9 tháng đầu năm, trong điều kiện còn gặp nhiều khó khăn, song Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện Mường Ảng đã có nhiều nỗ lực trong lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Trong lĩnh vực sản xuất nông - lâm nghiệp, năng suất và sản lượng các loại cây trồng của huyện cơ bản đảm bảo chỉ tiêu kế hoạch giao; tổng sản lượng lương thực đạt trên 9.500 tấn; chăm sóc hơn 3.300ha cây cà phê; thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng; các ngành công nghiệp, xây dựng, thương mại và dịch vụ tiếp tục duy trì, từng bước phát triển; công tác giáo dục đào tạo, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân được quan tâm, đầu tư. Thu ngân sách 9 tháng đạt hơn 300 tỷ đồng, trong đó thu trên địa bàn hơn 6 tỷ đồng; tổng chi ngân sách đạt trên 200 tỷ đồng, đảm bảo đáp ứng yêu cầu các hoạt động kinh tế - xã hội trên địa bàn; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Lãnh đạo huyện Mường Ảng đề nghị UBND tỉnh sử dụng ngân sách địa phương hỗ trợ các xã điểm trên địa bàn huyện hoàn thành các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới; hỗ trợ giá cà phê cho người dân và giá cước vận chuyển cho doanh nghiệp thu mua cà phê trên địa bàn. Đồng thời tỉnh có chính sách hỗ trợ hạ tầng giao thông, điện cho các vùng trồng cà phê tập trung; đầu tư máy xát, lò sấy nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các hộ trồng cà phê sơ chế, bảo quản sản phẩm.

Đồng chí Giàng Thị Hoa, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh khảo sát công trình hồ chứa nước Ẳng Cang. Ảnh: Phạm Quang

Đồng chí Giàng Thị Hoa đánh giá cao nỗ lực của huyện Mường Ảng trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị trong thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền huyện Mường Ảng tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ các công trình trọng điểm trên địa bàn huyện; từng bước tháo gỡ khó khăn cho người trồng cà phê; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới.

Về công tác chuẩn bị nhân sự của HĐND huyện Mường Ảng và các xã, thị trấn nhiệm kỳ 2016 - 2021 theo qui định của Luật Tổ chức chính quyền địa phương, huyện Mường Ảng đã xây dựng phương án nhân sự Thường trực HĐND, các Ban HĐND huyện, đảm bảo cơ cấu, thành phần dân tộc, số lượng đại biểu HĐND huyện và các xã, thị trấn theo qui định, nâng cao chất lượng đại biểu, nhằm phát huy hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND trong nhiệm kỳ mới.