Ban Pháp chế Giám sát Việc thực hiện Nghị định 152 của Chính phủ về khu vực phòng thủ" (KVPT) trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện Nghị định 152 của Chính phủ, các huyện, thị xã, thành phố đã thực hiện nghiêm chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và Bộ Quốc phòng về xây dựng hoạt động của KVPT; chỉ đạo cơ quan chức năng phối hợp chặt chẽ, nắm chắc tình hình, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xã, thị trấn xử lý hiệu quả các vấn đề về an ninh trật tự, giữ vững ổn định chính trị, tạo môi trường thuận lợi để người dân phát triển KT-XH. Các huyện đã xây dựng kế hoạch huy động lực lượng dự bị động viên bổ sung lực lượng cho các đơn vị quân đội thuộc KVPT... Nhờ đó, thế trận quốc phòng toàn dân được củng cố vững chắc đi vào chiều sâu; phòng, chống có hiệu quả âm mưu, “Diễn biến hoà bình” của các thế lực thù địch. Hiện nay, tỷ lệ dân quân tự vệ của huyện Tủa Chùa chiếm 2% dân số; tỷ lệ đảng viên trong lực lượng quân nhân tự vệ chiếm 11,2%. Huyện Tuần Giáo, năm 2007 và 2013 đã tổ chức thành công diễn tập KVPT với nội dung đổi mới đạt kết quả cao, đảm bảo an toàn; tỷ lệ dân quân tự vệ chiếm 1,9% dân số, đảng viên quân nhân tự vệ chiếm trên 25%...

Ban biên tập