Cử tri xã Si Pa Phìn: đề nghị đẩy nhanh tiến độ đầu tư cơ sở hạ tầng và hỗ trợ sản xuất thuộc Chương trình tái định cư thủy điện Sơn La

Cập nhật ngày 31/07/2022 08:57:07 AM - Lượt xem: 240

Chiều ngày 29/7, Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Nậm Pồ, gồm các đại biểu: Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Khánh Hòa, TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nậm Pồ và đại biểu Giàng Thị Mai, tiếp xúc cử tri tại xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ.

Tại hội nghị, đại biểu Giàng Thị Mai đã thông báo tới cử tri về kết quả kỳ họp, phổ biến nội dung cơ bản của các nghị quyết được thông qua tại kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XV và khái quát tình hình kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2022 của tỉnh,...

Ảnh: Cử tri xã Si Pa Phìn phát biểu tại Hội nghị TXCT

Cử tri xã Si Pa Phìn đã bày tỏ sự nhất trí, đồng tình với những nội dung đã được HĐND tỉnh thông qua tại kỳ họp. Đồng thời cử tri có một số ý kiến, kiến nghị như: việc phối hợp giữa nhà đầu tư trồng Mắc ca và chính quyền địa phương chưa được chặt chẽ; hình thức liên kết, hợp tác giữa người dân và doanh nghiệp trồng Mắc ca; việc tuyên truyền cho người dân về hiệu quả của dự án trồng cây Mắc ca; tiền hỗ trợ cho người dân phối hợp cùng doanh nghiệp trồng Mắc ca trong việc thực hiện đo đạc quy chủ chưa được doanh nghiệp chi trả; các ý kiến về đầu tư đường nội bản, liên bản, nâng cấp sửa chữa cầu bản, công trình thủy lợi; cần phân định rõ đất rừng và đất để làm nương, đất tái định cư và đất của người dân sở tại đề người dân được biết; đẩy nhanh tiến độ đầu tư cơ sở hạ tầng và hỗ trợ sản xuất thuộc chương trình tái định cư thủy điện Sơn La.

Đa số các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được đại diện lãnh đạo UBND huyện Nậm Pồ, đại biểu HĐND tỉnh trả lời, làm rõ ngay tại hội nghị. Một số ý kiến thuộc thẩm quyền của tỉnh được đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, tiếp thu và sẽ chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan giải quyết trong thời gian tới.

Buổi sáng cùng ngày, Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Nậm Pồ cũng đã tiếp xúc cử tri tại xã Nà Khoa, huyện Nậm Pồ, các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại đây đều được lãnh đạo UBND huyện Nậm Pồ, đại biểu HĐND tỉnh trả lời, làm rõ ngay tại hội nghị, cử tri nhất trí với nội dung trả lời./.

Tin, ảnh: Trung Hiếu