Huyện Tuần Giáo cần quyết liệt hơn nữa trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tăng cường công tác quản lý, triển khai thực hiện kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025

Cập nhật ngày 15/05/2022 12:58:04 PM - Lượt xem: 256

Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề về “Xây dựng, triển khai kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 vốn ngân sách địa phương cấp huyện quản lý”, sáng ngày 13/5, Ban Kinh tế - Ngân sách, HĐND tỉnh đã làm việc tại huyện Tuần Giáo.

Trên cơ sở Nghị quyết của HĐND, Quyết định của UBND tỉnh, tổng nguồn vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 huyện Tuần Giáo được giao và đã phê duyệt là trên 125.336 triệu đồng, dự kiến đầu tư cho 8 dự án, trong đó lồng ghép với các nguồn vốn khác 1 dự án. Trong năm 2021 và 2022, huyện đã phân bổ trên 44 tỷ đồng. Sau 2 năm triển khai thực hiện, các công trình, dự án được triển khai đảm bảo tiến độ, chất lượng; năm 2021 giải ngân vốn đạt 100% kế hoạch vốn...
Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn giám sát đề nghị huyện Tuần Giáo cần làm rõ thêm số vốn dự kiến giao cho các dự án phân kỳ theo từng năm (năm 2023-2025), trên cơ sở đó xác định việc bố trí vốn đối với các dự án nhóm Ctheo quy định đảm bảo theo khoản 2, Điều 52 Luật Đầu tư côngnhững khó khăn, vướng mắc khi lồng ghép nguồn vốn và việc thanh toán vốn dự án hoàn thành  sở, căn cứ pháp lý của một số dự án chưa được phê duyệt chủ trương đầu tư trong kế hoạch đầu tư công trung hạn. Phương án để hoàn thành tiến độ giải ngân vốn năm 2022
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Lỳ Thị Phương Diện, Trưởng đoàn giám sát đề nghị huyện Tuần Giáo cần rà soát lại xem xét những dự án cần thiết, cấp bách để quyết định đầu tư trong thời gian tới. Đồng thời, cần khắc phục những tồn tại, hạn chế như: việc chưa phân kỳ nguồn vốn theo từng nămtrong giai đoạnxác định rõ nguồn vốn lồng ghép để có kế hoạch đầu tư; việc tham mưu ban hành Nghị quyết về phê duyệt chủ trương đầu tư dự án phải đảm bảo theo quy định của Luật Đầu tư công và các văn bản hướng dẫn….cần quyết liệt hơn nữa trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tăng cường công tác quản lý, triển khai thực hiện kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025; trong đó, tập trung đẩy nhanh tiến độ giải ngân nguồn vốn năm 2022 theo kế hoạch đề ra./.
Tin, ảnh: Thúy Chinh