Huyện Mường Ảng - 15 năm phấn đấu và trưởng thành

Cập nhật ngày 08/04/2022 15:51:07 PM - Lượt xem: 256

Ngày 1/4, huyện Mường Ảng tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập huyện (1/4/2007 - 1/4/2022) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Tham dự tọa đàm có các đồng chí: Mùa A Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Giàng Thị Hoa, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lò Văn Mừng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, các huyện, thị, thành phố trong tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện Mường Ảng qua các thời kỳ.

Sau 15 năm xây dựng và phát triển, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Mường Ảng đã đoàn kết, đồng lòng, quyết tâm thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người đạt gần 30 triệu đồng/năm, tăng 6,4 lần so với năm 2007; sản lượng cây lương thực có hạt năm 2021 đạt gần 18.000 tấn; tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân 6,3% mỗi năm… Cơ cấu kinh tế từng bước chuyển dịch theo hướng sản xuất hàng hoá, phát huy tiềm năng, lợi thế, tạo vùng trọng điểm phát triển kinh tế. Hệ thống hạ tầng kinh tế - xã hội từng bước được tập trung hoàn thiện. Từ năm 2020 đến nay, nhiều công trình trọng điểm của huyện được tháo gỡ nút thắt, thi công về đích, hoàn thành đưa vào sử dụng, góp phần làm thay đổi diện mạo đô thị theo hướng văn minh, hiện đại...

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ đã ghi nhận những thành tích và kết quả đạt được của huyện Mường Ảng trong 15 năm qua, đồng thời đề nghị huyện cần chủ động khắc phục khó khăn, nỗ lực, quyết liệt và đổi mới hơn nữa để khai thác tiềm năng, lợi thế, tạo sự đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng huyện ngày càng phát triển.

Nhân dịp này, huyện Mường Ảng đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì (lần thứ 2) do Chủ tịch nước tặng thưởng; UBND tỉnh tặng bằng khen 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua nhân dịp kỷ niệm 15 năm thành lập huyện Mường Ảng./.

Tin, ảnh: Ngọc Quyên