HĐND tỉnh Điện Biên khai mạc kỳ họp thứ Bảy, xem xét quyết định chủ trương đầu tư các dự án thuộc thẩm quyền và một số nội dung quan trọng

Cập nhật ngày 02/04/2022 17:28:24 PM - Lượt xem: 256

Sáng 02/4, tại phòng họp số 2, Trụ sở UBND tỉnh, HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 khai mạc kỳ họp thứ Bảy để giải quyết công việc phát sinh đột xuất.

Các đồng chí: Lò Văn Phương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Giàng Thị Hoa, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Chủ tọa điều hành kỳ họp. Tham dự kỳ họp có các đồng chí: Mùa A Sơn, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Lãnh đạo, Ủy viên UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành liên quan…

Thực hiện Luật Tổ chức chính quyền địa phương, các quy định của pháp luật liên quan. Để UBND tỉnh có cơ sở báo cáo Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp trình Chính phủ bố trí vốn kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 và phương án phân bổ chi tiết kế hoạch đầu tư công năm 2022; hoàn thiện các thủ tục đối với Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I: từ năm 2021 đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Đồng thời, xem xét phê duyệt, điều chỉnh chủ trương đầu tư một số công trình, dự án trên địa bàn tỉnh; quyết định công tác nhân sự theo thẩm quyền và một số nội dung quan trọng khác. Theo đề nghị của UBND tỉnh và tình hình thực tế của địa phương, HĐND tỉnh tổ chức kỳ họp thứ Bảy để giải quyết các công việc phát sinh đột xuất thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh.

Phát biểu khai mạc Kỳ họp, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh, các đại biểu tham dự kỳ họp nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, nghiên cứu kỹ nội dung UBND tỉnh trình, thảo luận có trọng tâm, trọng điểm, ngắn gọn, đi thẳng vào nội dung cần tham gia, để thống nhất quyết nghị các nội dung trình kỳ họp đảm bảo đúng chủ trương của Tỉnh ủy, đúng quy định của pháp luật và phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, làm cơ sở để tỉnh triển khai thực hiện các bước tiếp theo.

Trong phiên họp buổi sáng, HĐND tỉnh xem xét các nội dung trình tại phiên họp, sau khi nghe UBND tỉnh trình Tờ trình và dự thảo nghị quyết; các Ban HĐND tỉnh báo cáo thẩm tra các dự thảo nghị quyết phê duyệt, điều chỉnh chủ trương đầu tư các dự án thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh (07 dự án) và các nội dung khác... , HĐND tỉnh tiến hành chia tổ thảo luận; các Ban HĐND tỉnh, cơ quan trình và các ngành liên quan họp thống nhất giải trình, tiếp thu, chỉnh lý Dự thảo Nghị quyết theo quy định. Kỳ họp diễn ra trong thời gian 01 ngày (02/4/2022), và tiếp tục được áp dụng phần mềm “Họp không giấy”./.

Lê Hùng