Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tặng quà, chúc Tết xã Mường Pồn, huyện Điện Biên

Cập nhật ngày 28/01/2022 14:46:33 PM - Lượt xem: 256

Ngày 27/01, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đến thăm, tặng quà, chúc Tết xã Mường Pồn, huyện Điện Biên nhân dịp Tết cổ truyền Nhâm Dần 2022. Tham gia Đoàn công tac có các đồng chí: Hồ Văn Nam, Phó chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo các Phòng chuyên môn, các tổ chức đoàn thể của Văn phòng.

Thực hiện Quyết định số 2072/QĐ-UBND, ngày 17/11/2021 của UBND tỉnh về việc phân công nhiệm vụ cho các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các đơn vị, doanh nghiệp giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Điện Biên giai đoạn 2021-2025; Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh được giao giúp đỡ xã Mường Pồn, huyện Điện Biên. Văn phòng đã kịp thời ban hành quyết định thành lập Ban Chỉ đạo giúp đỡ xã với nhiệm vụ xây dựng kế hoạch và triển khai các hoạt động giúp đỡ xã theo quy định.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo xã Mường Pồn đã thông tin, trao đổi với đoàn công tác Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh; những thuận lợi, khó khăn của xã trong năm 2021 và kế hoạch, giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2022; một số đề xuất, kiến nghị của xã, xem xét phối hợp thực hiện trong thời gian tới…

Mường Pồn là xã biên giới, đặc biệt khó khăn thuộc vùng ngoài của huyện Điện Biên, trên địa bàn xã có bốn dân tộc cùng sinh sống (Thái, Mông, Khơ Mú và các dân tộc khác) xã có đường biên giới dài 18,477km tiếp giáp cụm bản Nà Lăm huyện Mường Mày, tỉnh Phong Sa Ly, nước CHDCND Lào, với 06 cột mốc. Năm 2021 tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tại xã phải thành lập khu cách ly tập trung với 112 công dân (đa số là các cháu học sinh mầm non, tiểu học). Hiện nay số công dân đi làm ăn xa trở về địa bàn đông có một số công dân dương tính với Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến đời sống nhân dân và công tác phòng, chống dịch bệnh của xã.

Năm 2021 tổng thu ngân sách của xã ước thực hiện hơn 5 tỷ 895 triệu đồng, đạt 109% so với dự toán giao, trong đó thu ngân sách trên địa bàn là 57 triệu đồng đạt 138 % so với dự toán giao. Hiện tại xã Mường Pồn đạt 15/19 tiêu chí nông thôn mới (bốn tiêu chí chưa đạt gồm giao thông, nhà ở dân cư, thu nhập và tỷ lệ hộ nghèo). Trên địa bàn xã đang triển khai dự án trồng cây mắc ca công nghệ cao do công ty cổ phần Liên Việt làm chủ đầu tư; Dự án đã được tỉnh phê duyệt với tổng diện tích 2.905,28 ha. Năm 2022 xã phấn đấu thực hiện trồng mới 1.000 ha cây mắc ca trên địa bàn xã.

Nhân dịp năm mới 2022, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã tặng quà chúc tết xã Mường Pồn và trao 05 xuất quà của UB MTTQ VN tỉnh hỗ trợ cho 05 hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của xã./.

Lê Hùng