Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thăm, chúc tết Làng trẻ SOS Điện Biên Phủ và Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh

Cập nhật ngày 27/01/2022 10:48:41 AM - Lượt xem: 256

Ngày 26/01, nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Điện Biên do đồng chí Lò Thị Luyến, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội chuyên trách đã tới thăm, chúc tết cán bộ, nhân viên, người lao động cùng các cháu trong Làng trẻ SOS Điện Biên Phủ và Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh.

Làng trẻ SOS Điện Biên Phủ và Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh là nơi nuôi dưỡng các cháu mồ côi, không nơi nương tựa trên địa bàn tỉnh. Hiện tại, Làng trẻ SOS Điện Biên Phủ đang nuôi dưỡng 189 cháu, trong đó: 03 cháu bán tự lập (đã học xong đại học, cao đẳng hoặc được đào tạo nghề sẽ được hỗ trợ thêm 03 năm); 34 cháu đang học đại học, cao đẳng hoặc học nghề; 152 cháu được nuôi dưỡng tại Làng trẻ, đang theo học mầm non và các cấp học giáo dục phổ thông. Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh đang nuôi dưỡng 76 cháu, trong đó: 27 cháu đang học đại học, cao đẳng hoặc học nghề; 49 cháu được nuôi dưỡng tại Trung tâm, đang theo học mầm non và các cấp học giáo dục phổ thông. Nhìn chung các cháu được nuôi dưỡng tại Làng trẻ SOS Điện Biên Phủ và Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh được chăm sóc chu đáo cả về thể chất và tinh thần, được giáo dục, rèn luyện về tri thức cũng như kỹ năng sống. Nhiều cháu đạt được thành tích cao trong học tập và một số cháu hiện đã có việc làm, có thu nhập ổn định và có cuộc sống gia đình riêng hạnh phúc.

Đến thăm, chúc tết, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đánh giá cao thành tích đạt được của các đơn vị, sự hy sinh của các mẹ, các dì, người trực tiếp nuôi dưỡng các cháu cũng như những nỗ lực, cố gắng vươn lên trong cuộc sống của các cháu. Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đại biểu Lò Thị Luyến chúc cán bộ, nhân viên, người lao động cùng các cháu trong Làng trẻ SOS Điện Biên Phủ và Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh đón tết an vui, sang năm mới dồi dào sức khỏe, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Trong ngày 26/01, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cũng đã đến thăm, chúc tết Báo Điện Biên Phủ và Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh./.

Mai Hồng