Đại biểu Quốc hội tỉnh trao tặng 1.000 túi thuốc điều trị bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2

Cập nhật ngày 09/12/2021 16:51:20 PM - Lượt xem: 256

Ngày 9/12, Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh, đại biểu Quốc hội tỉnh Điện Biên đã đến thăm và trao tặng 1.000 túi thuốc điều trị bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 tại Sở Y tế tỉnh Điện Biên. Tham gia Đoàn công tác có đồng chí Lò Thị Luyến, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh cùng với lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

Đến thăm Sở Y tế, Thượng tọa Thích Đức Thiện đánh giá, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, các sở, ngành và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nhất là đội ngũ y, bác sỹ tuyến đầu chống dịch bệnh công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, tốc độ tiêm chủng vắc xin nhanh, độ bao phủ đến tất cả các đối tượng đủ điều kiện tiêm chủng theo chỉ định của Bộ Y tế, sức khỏe của Nhân dân trên địa bàn được đảm bảo. Đồng thời, Thượng tọa Thích Đức Thiện cũng chia sẻ những khó khăn, vất vả của cán bộ, bác sỹ, nhân viên y tế trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Trước sự thay đổi chiến lược trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của Chính phủ từ “Zêrô COVID” sang “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” thì quan trọng nhất là phải thực hiện nghiêm 5K, đảm bảo độ bao phủ vắc xin và thuốc điều trị cho bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2, có như vậy mới hiện thực hóa được mục tiêu trên hết, trước hết là bảo đảm sức khỏe, tính mạng của Nhân dân. Việc trao tặng 1.000 túi thuốc (theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế) để điều trị bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2, thể hiện Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh và cá nhân Thượng Tọa Thích Đức Thiện mong muốn được chung tay cùng tỉnh Điện Biên trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Trước sự quan tâm của Thượng tọa Thích Đức Thiện, đại diện lãnh đạo Sở Y tế bày tỏ sự vui mừng, xúc động, cảm ơn sự ủng hộ, chia sẻ của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh và cá nhân Thượng Tọa Thích Đức Thiện. Đồng thời, mong muốn thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, ủng hộ về trang thiết bị, vật tư y tế để đảm bảo cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn tỉnh./.

Mai Hồng