Công an tỉnh phát động ra quân bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và bảo đảm an ninh, trật tự năm 2021

Cập nhật ngày 19/01/2021 09:35:40 AM - Lượt xem: 256

HĐND - Sáng ngày 18/01, tại Quảng trường thành phố Điện Biên Phủ, Công an tỉnh Điện Biên long trọng tổ chức Lễ phát động ra quân bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và bảo đảm an ninh, trật tự năm 2021, dự buổi Lễ có các đồng chí: Lò Văn Muôn, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Thành Đô, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh.

Năm 2021, là năm diễn ra nhiều sự kiện, chính trị, thể thao quan trọng của đất nước và của tỉnh (Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, Seagame31…), là năm đầu thực hiện nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết đại hội XIV của Đảng bộ tỉnh; tỉnh ta triển khai các dự án lớn, quan trọng (Dự án đầu tư, nâng cấp Cảng hàng không Điện Biên, Dự án kết nối hạ tầng giao thông TP. Điện Biên Phủ,...) Trong khi đó, các hoạt động lợi dụng dân tộc, tôn giáo, tội phạm hình sự, ma túy, "tín dụng đen", xuất, nhập cảnh trái phép, dịch bệnh... vẫn tiềm ẩn phức tạp, khó lường, đặt ra cho công tác bảo đảm ANTT những nhiệm vụ nặng nề.

Trước bối cảnh đó, các thế lực thù địch, phản động sẽ tập trung gia tăng hoạt động chống phá, đặt ra những khó khăn, thách thức rất lớn đối với công tác công an. Chính vì vậy, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 là nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng Công an toàn quốc nói chung, Công an tỉnh Điện Biên nói riêng.

Lễ ra quân ngay từ đầu năm của Công an tỉnh thể hiện quyết tâm cao của Đảng ủy, Ban Giám đốc và cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Điện Biên. Để tập trung bảo đảm an ninh trật tự năm 2021, trước mắt là bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và an toàn cho Nhân dân vui xuân, đón tết Nguyên đán Tân Sửu được bình yên, hạnh phúc.

Phát biểu tại Lễ phát động ra quân, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị lực lượng Công an tích cực tham mưu các cấp, các ngành tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao cảnh giác cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân trước những âm mưu, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch; lực lượng Công an cần thực hiện tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, liên tục mở các đợt cao điểm, tấn công, trấn áp các loại tội phạm; rà soát, triệt xóa các điểm, tụ điểm phức tạp về hình sự, ma túy, tệ nạn xã hội. Làm tốt công tác quản lý Nhà nước về an ninh, trật tự, siết chặt công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ, nhất là các loại pháo, tăng cường kiểm tra phòng cháy, chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn… Đồng chí tin tưởng Công an tỉnh Điện Biên sẽ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh nhà giao phó./.

Lê Hùng