Ban Dân tộc HĐND nhất trí trình HĐND tỉnh Ban hành chính sách hỗ trợ cho các hoạt động khuyến nông trên địa bàn tỉnh Điện Biên

Cập nhật ngày 09/11/2020 20:23:13 PM - Lượt xem: 256

HĐND - Ngày 08/11/2020, Ban Dân tộc HĐND tỉnh chủ trì, phối hợp cùng các Ban HĐND tỉnh tiến hành họp thẩm tra dự thảo Nghị quyết Ban hành Quy định về nội dung chi và mức hỗ trợ cho các hoạt động khuyến nông trên địa bàn tỉnh Điện Biên, trình tại kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XIV. Dự phiên họp có các đồng chí: Lê Trọng Khôi - TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đồng chí Lò Văn Tiến - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, thành viên Ban Dân tộc, đại diện lãnh đạo một số sở, Ban ngành có liên quan.

Tại phiên họp, các đại biểu cơ bản nhất trí nhận định trong báo cáo thẩm tra của Ban Dân tộc HĐND tỉnh về các nội dung hỗ trợ, phạm vi và đối tượng được hỗ trợ, các văn bản viện dẫn để thực hiện chính sách, thời gian áp dụng chính sách hỗ trợ, .... Nội dung hỗ trợ tiền ăn, tiền đi lại, nơi ở, tài liệu học trong thời gian tham dự đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng, khảo sát học tập khuyến nông cho đối tượng chuyển giao công nghệ cũng cần được phân định rõ ràng, đó là chỉ được hỗ trợ khi tham gia bồi dưỡng, tập huấn và đào tạo việc chuyển giao công nghệ để về chuyên giao lại cho cơ sở; mức hỗ trợ theo quy định tại Thông tư số 75/2019/TT-BTC Quy định việc quản lý, sử dụng kinh phí sự nghiệp từ nguồn ngân sách nhà nước thực hiện hoạt động khuyến nông.

Phát biểu tại phiên họp, đồng chí Lê Trọng Khôi - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh, cơ quan Tài chính và cơ quan chủ trì tham mưu chính sách, đặc biệt lưu ý cần giới hạn tổng mức hỗ trợ xây dựng mô hình ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp trên địa bàn để tránh sai phạm trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện chính sách. Bên cạnh đó đối với các hoạt động khuyến nông đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt trước ngày Nghị quyết này có hiệu lực và đang thực hiện theo quy định hiện hành của tỉnh thì tiếp tục thực hiện cho đến khi hoàn thành để thuận tiện trong quyết toán ngân sách.

Kết luận phiên họp, Đồng chí Vừ Thị Liên - Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh ghi nhận, tiếp thu một số ý kiến tham gia đóng góp của các đại biểu để chỉnh sửa hoàn thiện Dự thảo báo cáo thẩm tra của Ban; đồng thời đề nghị cơ quan chủ trì soạn thảo Nghị quyết hoàn thiện một số nội dung theo ý kiến thẩm tra của Ban và ý kiến đại biểu tham dự phiên họp, chỉnh sửa Dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh theo quy định./.

Nguyễn Dung