Đoàn ĐBQH tỉnh khảo sát tình hình thực hiện phát triển cây cao su trên địa bàn tỉnh

Cập nhật ngày 21/09/2020 08:35:55 AM - Lượt xem: 256

HĐND - Sáng ngày 16/9 Đoàn ĐBQH tỉnh có buổi làm việc với Công ty Cổ phần Cao su Điện Biên. Đoàn Khảo sát có đại biểu Mùa A Vảng, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách ĐBQH tỉnh; Thiếu tướng Sùng A Hồng; đại biểu Lò Thị Luyến, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh và đại biểu Quàng Thị Vân.

Phó Trưởng Đoàn chuyên trách ĐBQH tỉnh Mùa A Vảng phát biểu tại buổi làm việc

Tại biểu làm việc Đoàn đã nghe báo cáo của Công ty CP Cao su Điên Biên về tình hình thực hiện dự án phát triển cây Cao su trên địa bàn tỉnh. Kết quả sau 12 năm thực hiện, đến nay trên địa bàn tỉnh đã trồng được hơn 5 nghìn ha cao su. Đến năm 2020 đã đưa 2.279,47 ha vào khai thác mủ (chiếm 61% diện tích cao su trồng), đến 31/8 đã thu hoạch được 1.357 tấn mủ quy khô, doanh thu ước đạt 33,5 tỷ đồng. Số lượng lao động của Công ty có 782 người, trong đó lao động tại địa phương chiếm 89,64%. Tiền lương bình quân 8 tháng đầu năm người lao động đạt 4,1 triệu đồng/người/tháng. Công ty thực hiện đóng nộp đầy đủ, kịp thời các chế độ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm Y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động. Trong 3 năm từ năm 2017, 2018, 2019 công ty đã chi trả tiền sản phẩm cho người dân tổng số tiền trên 8,2 tỷ đồng.

Đoàn khảo sát ghi nhận, tiếp thu các kiến nghị và sẽ tổng hợp vào báo cáo gửi Quốc hội, Chính phủ, các Bộ, ngành liên quan và địa phương xem xét giải quyết trong thời gian tới.

Đại biểu Mùa A Vảng, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh khảo sát vườn cây cao su tại xã Mường Pồn, huyện Điện Biên

Trước đó Đoàn đã đi khảo sát thực địa một số điểm trồng cây Cao su tại xã Mường Pồn, huyện Điện Biên, tại đây Đoàn đã gặp, trao đổi lắng nghe ý kiến của công nhân và người dân./.

Trung Hiếu