Thường trực HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về khám bệnh, chữa bệnh tại huyện Điện Biên Đông

Cập nhật ngày 13/11/2019 15:37:35 PM - Lượt xem: 256

HĐND - Ngày 11/11/2019, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh Điện Biên (Tổ số 2) do đồng chí Lê Trọng Khôi, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã giám sát Việc thực hiện chính sách, pháp luật về khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh Điện Biên giai đoạn 2015-2018 tại Trung tâm Y tế huyện Điện Biên Đông.

Báo cáo với đoàn giám sát, Trung tâm Y tế huyện Điện Biên Đông cho biết: Trung tâm có 05 phòng chức năng, 01 bệnh viện huyện 90 giường bệnh với 15 khoa, 14 trạm y tế xã, thị trấn với 39 giường bệnh lưu. Tính đến tháng 10 năm 2019, Trung tâm có 196 cán bộ; trong đó: Đại học và trên đại học 78 người; Cao đẳng 27 người, Trung cấp 72 người. Tuyến thôn bản có 212 nhân viên y tế thôn bản, 51 cô đỡ thôn bản. Trung tâm Y tế huyện luôn quán triệt, chỉ đạo các khoa, phòng, các đơn vị trực thuộc thực hiện nghiêm túc Luật khám bệnh, chữa bệnh, Quy chế Bệnh viện thực hiện nghiêm việc cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Việc thực hiện chế độ chính sách đối với đội ngũ cán bộ y tế: Thực hiện đúng, đủ chế độ chính sách đối với đội ngũ cán bộ y tế như: Thăng hạng, nâng bậc lương, phụ cấp thường trực, phẫu thuật, thủ thuật… Công tác đào tạo cán bộ được trung tâm chú trọng đặc biệt, từ năm 2015 đến 2018 có 36 cán bộ được cử đi đào tạo đại học, 20 cán bộ được cử đi đào tạo sau đại học và nhiều cán bộ được đào tạo chuyển từ trung cấp lên cao đẳng. Các cán bộ sau đào tạo đều làm chủ được kỹ thuật, trang thiết bị, triển khai được nhiều dịch vụ kỹ thuật mới phục vụ người bệnh... Tuy nhiên, vẫn còn những tồn tại, hạn chế trong thực hiện đó là: Công tác triển khai các dịch vụ kỹ thuật còn hạn chế dẫn đến bệnh nhân chuyển tuyến nhiều; công tác điều trị, cung ứng thuốc hóa chất và triển khai dịch vụ kỹ thuật đôi khi còn chưa được chủ động...

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Trọng Khôi, Trưởng đoàn giám sát đã ghi nhận những cố gắng của Trung tâm Y tế huyện trong thực hiện chính sách pháp luật về khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn huyện Điện Biên Đông giai đoạn 2015 – 2018; đối với những khó khăn, vướng mắc, đề xuất, kiến nghị của Trung tâm y tế, đoàn sẽ tổng hợp chuyển các cơ quan, đơn vị có thẩm quyền xem xét, giải quyết the quy định.

Trong chương trình làm việc, Đoàn giám sát đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho 05 bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện, mỗi suất quà trị giá 500.000đ./.

Ngọc Quyên