Chủ tịch HĐND tỉnh Lò Văn Muôn tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 12

Cập nhật ngày 13/11/2019 08:17:41 AM - Lượt xem: 252

HĐND - Ngày 12/11/2019, đại biểu Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tiếp xúc cử tri tại xã Mường Pồn, huyện Điện Biên. Cùng tham gia Hội nghị tiếp xúc có các đại biểu: Lò Văn Phương, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; Tráng A Tủa, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Chử Thị Hải, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật Điện Biên.

Tại Hội nghị, đại biểu Lò Văn Muôn đã thông tin nhanh tới cử tri dự kiến nội dung, chương trình và thời gian, địa điểm tổ chức kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XIV; thời gian phát thanh, truyền hình trực tiếp một số phiên họp tại kỳ họp thứ 12. Theo đó, tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ xem xét các Báo cáo của Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, TAND tỉnh, VKSND tỉnh, Cục THADS tỉnh; nghe Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh thông báo kết quả kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV; nghe UBMTTQ tỉnh thông báo về hoạt động của Mặt trận Tổ quốc tham gia xây dựng chính quyền, tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân; đề xuất, kiến nghị với Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh. Cũng tại kỳ họp thứ 12 dự kiến sẽ xem xét, thông qua 06 Nghị quyết do Thường trực HĐND tỉnh trình và 13 Nghị quyết do UBND tỉnh trình.

Cử tri xã Mường Pồn bày tỏ sự nhất trí với dự kiến nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp; tin tưởng vào tinh thần trách nhiệm, trí tuệ, tập trung nghiên cứu, thảo luận dân chủ của các vị đại biểu HĐND tỉnh để nâng cao hơn nữa chất lượng kỳ họp. Đồng thời tiếp tục đề nghị các cấp có thẩm quyền ưu tiên, bố trí nguồn vốn đầu tư, xây dựng, nâng cấp hệ thống kênh mương tưới tiêu, đường nước sinh hoạt; có giải pháp trong quy hoạch đất sản xuất, đất rừng; ưu tiên bố trí nguồn vốn làm đường, chợ, xây sân vận động xã để xã đạt các tiêu chí nông thôn mới theo kế hoạch đã phê duyệt; bố trí kinh phí chi trả tiền trồng rừng; đặc biệt là kiến nghị miễn học phí cho đối tượng học sinh mẫu giáo từ 0 đến 36 tháng tuổi có hộ khẩu thường trú tại vùng đặc biệt khó khăn...

Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh Lò Văn Muôn đã chia sẻ những khó khăn trong đời sống của nhân dân, những vướng mắc trong cơ chế chính sách, đồng thời yêu cầu UBND huyện, UBND xã tiếp tục giải quyết những kiến nghị thuộc thẩm quyền. Các kiến nghị còn lại được giải trình, tiếp thu và tổng hợp chuyển tới kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh và cơ quan, đơn vị chức năng giải quyết theo quy định./.

Nguyễn Dung