Xem xét điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách Nhà nước giai đoạn 2016 - 2020

Cập nhật ngày 26/08/2019 07:28:08 AM - Lượt xem: 256

HĐND - Sáng ngày 24/8, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh chủ trì, phối hợp cùng các Ban HĐND tỉnh họp thẩm tra dự thảo nghị quyết thuộc lĩnh vực kinh tế ngân sách trình tại kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XIV. Dự họp có đồng chí Giàng Thị Hoa, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lê Thành Đô, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh và một số sở, ngành liên quan... Đồng chí Vùi Văn Nguyện, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Tại phiên họp, các đại biểu đã tập trung xem xét, thảo luận 06 nội dung dự thảo nghị quyết về: Điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách Nhà nước giai đoạn 2016-2020 và Điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2019; Chấp thuận bổ sung danh mục dự án cần thu hồi đất năm 2019 trên địa bàn tỉnh;Điềuchỉnh,bổsung chủ trương đầu tư dự án Đường Na Sang (Km146+200/QL.12)-TT. Xã Huổi Mí - Nậm Mức (Km452+300/QL.6) - Thị trấn Tủa Chùa - Huổi Lóng, tỉnh Điện Biên (Phân đoạn TT. Tủa Chùa - Nậm Mức - Huổi Mí); Chủ trương đầu tư dự án xây dựng các điểm tái định cư số I và số III dự án cải tạo, nâng cấp Cảng hàng không Điện Biên; Chủ trương đầu tư dự án Thủy lợi Nậm Pố, xã Nà Hỳ, huyện Mường Nhé.

Thảo luận tại phiên họp, thành viên Ban và các đại biểu cơ bản nhất trí với các nội dung dự thảo Nghị quyết và dự thảo báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Ngân sách.

Đối với Điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách Nhà nước giai đoạn 2016-2020 và Điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2019, các đại biểu đề nghị rà soát lại việc cắt giảm vốn của 01 dự án do đã thực hiện hoàn thành và thanh toán vốn đầu tư. Đối với bổ sung danh mục dự án cần thu hồi đất năm 2019, các đại biểu thảo luận làm rõ thêm một số thông tin liên quan đến dự án cần thu hồi đất.

Về nội dung phê duyệt chủ trương và điều chỉnh chủ trương đầu tư các dự án thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh, các đại biểu tập trung thảo luận về mục tiêu, quy mô đầu tư, quy hoạch của Dự án xây dựng các điểm tái định cư số I và số III dự án cải tạo, nâng cấp Cảng hàng không Điện Biên. Thảo luận thống nhất về nội dung giao UBND tỉnh tổchức thực hiện trong các dự thảo Nghị quyết...

Kết luận tại phiên họp, đồng chí Vùi Văn Nguyện, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đề nghị các đơn vị soạn thảo tiếp thu ý kiến tham gia của đại biểu về dự thảo Nghị quyết đã được thống nhất tại cuộc họp để chỉnh lý, bổ sung kịp thời, đảm bảo nội dung quy định; các ý kiến tham gia vào dự thảo các báo cáo thẩm tra, Ban tiếp thu, chỉnh sửa hoàn thiện để trình Kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh theo quy định./.

Hoàng Chính