Chương trình “Khúc quân hành”, lần thứ V - 2019 trao quà tại Điện Biên

Cập nhật ngày 22/07/2019 10:13:28 AM - Lượt xem: 256

HĐND - Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019). Ngày 21/7 tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh, Trung ương Hội hữu nghị Việt Lào phối hợp với Hội chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Cựu chiến binh cơ quan Văn phòng Quốc hội và báo Người Hà Nội tổ chức Chương trình “Hành trình tri ân đồng đội tại Điện Biên”, trao quà cho gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh, mẹ Việt Nam anh hùng tại Điện Biên.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Trần Văn Túy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Trưởng đoàn Công tác đại biểu, Phó Trưởng ban tổ chức Trung ương Đảng; Giàng Thị Hoa - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Văn Quý - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Mùa A Vảng - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Võ Hồng Nam, con trai Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các đồng chí cựu chiến binh, các doanh nhân, doanh nghiệp, các nhà hoạt động xã hội...cùng đông đủ các gia đình chính sách, thương, bệnh binh, Mẹ Việt Nam anh hùng.

Đoàn công tác thực hiện Chương trình "Khúc quân hành" lần thứ V, năm 2019 đã trao tặng 100 suất quà (mỗi suất trị giá 1,2 triệu đồng), Đoàn Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tặng 50 suất quà (mỗi suất 500 nghìn đồng và 1 phần quà) cho các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng, thương, bệnh binh trên địa bàn thành phố Điện Biên phủ và huyện Điện Biên.

Trong chương trình, trước đó tại Trường THCS Võ Nguyên Giáp, xã Mường Phăng. Đoàn đã đến thăm, tặng một bếp hơi trị giá 230 triệu đồng và tặng 200 suất quà cho các cháu  học sinh Trường Mầm non Võ Nguyên Giáp.

Đến dâng hương, viếng Nghĩa trang liệt sĩ A1, Độc lập, Tông Khao, đoàn đại biểu đã dành phút mặc niệm bày tỏ sự tri ân sâu sắc và thắp hương lên từng phần mộ của những anh hùng, liệt sĩ để thể hiện lòng thành kính, tri ân các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hi sinh vì độc lập dân tộc, bảo vệ, xây dựng Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế cao cả.

Hồ Nam