Tỉnh Điện Biên Tổng kết 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

Cập nhật ngày 31/05/2019 23:55:31 PM - Lượt xem: 256

HĐND - Sáng ngày 30/5, tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Tham dự có đồng chí: Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Lò Văn Muôn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lò Văn Mừng - TVTU, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Lê Thành đô - TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Lê Trọng Khôi - TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể; các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

10 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động đã tích cực xây dựng các chương trình, kế hoạch hoạt động; chỉ đạo, hướng dẫn các cấp triển khai thực hiện cuộc vận động tại các địa phương và đạt nhiều kết quả đáng khích lệ: Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh; các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp trong phân phối, tiêu thụ hàng hóa, mở rộng thị trường được quan tâm; công tác quản lý nhà nước về thương mại, giá cả thị trường được chú trọng. Góp phần nâng cao chất lượng hàng hóa, thực phẩm nội địa, bảo vệ người tiêu dùng và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, cuộc vận động vẫn còn những tồn tại, hạn chế, đó là: Việc lãnh đạo, chỉ đạo triển khai của một số cấp ủy, chính quyền tại một số địa phương chưa thường xuyên, sâu sát. Công tác phối hợp hoạt động của các thành viên Ban Chỉ đạo có mặt còn hạn chế. Công tác tuyên truyền chưa được thực hiện thường xuyên, liên tục. Một số sản phẩm hàng hóa của Việt Nam giá thành còn cao so với mức thu nhập của người dân, nhất là vùng sâu, vùng xa. Tình trạng hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng, hàng nhập lậu, hàng không đảm bảo vệ sinh thực phẩm… vẫn còn diễn ra trên thị trường gây ảnh hưởng tới tâm lý người tiêu dùng, làm giảm uy tín chất lượng hàng Việt Nam.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lò Văn Muôn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả Ban Chỉ đạo của tỉnh, Ủy ban MTTQ các cấp, các tổ chức thành viên, các cơ quan, ban, ngành, địa phương đã đạt được. Đồng thời nhấn mạnh, thời gian tới BCĐ cuộc vận động cấp tỉnh cần bám sát nhiệm vụ của BCĐ TW, sự chỉ đạo, lãnh đạo của tỉnh để thực hiện có hiệu quả hơn nữa cuộc vận động. Tiếp tục kiện toàn BCĐ các cấp, phân giao nhiệm vụ cụ thể, xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện hàng năm, tiếp tục quán triệt, triển khai các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về cuộc vận động. Cần tổ chức các diễn đàn để trao đổi với doanh nghiệp, lắng nghe ý kiến nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp đế có những đề xuất, kiến nghị với TW và tỉnh điều chỉnh, thay thế những cơ chế, chính sách chưa phù hợp.

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 1 cá nhân; Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng Bằng khen cho 10 tập thể, 4 cá nhân có nhiều thành tích trong thực hiện cuộc vận động./.

Ngọc Quyên