Bộ đội Biên phòng tỉnh phát hiện và bắt giữ 1.199 vụ về ma túy

Cập nhật ngày 25/07/2017 22:42:53 PM - Lượt xem: 176

CTTĐT - Sáng 25/7, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết Chỉ thị 1302/CT-BTL về việc triển khai thực hiện nhân rộng mô hình kế hoạch 1048 trên tuyến biên giới Việt - Lào. Đến dự Hội nghị có các đồng chí Giàng Thị Hoa - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Văn Quý, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Thiếu tướng Ngô Thái Dũng, Cục trưởng Cục Phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng.

Thời gian qua, quán triệt thực hiện Chỉ thị 1302/CT-BTL, lực lượng Phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã tích cực tổ chức triển khai thực hiện nhiều kế hoạch, biện pháp nghiệp vụ, phối hợp với các lực lượng phòng, chống ma túy của nước bạn Lào xác lập và đấu tranh chuyên án, triệt phá được một số đường dây mua bán vận chuyển ma túy lớn từ Lào vào Việt Nam. Lực lượng phòng chống ma túy của Công an, Biên phòng, Hải quan đã phối hợp chặt chẽ, triển khai lực lượng xuống địa bàn, các tuyến trọng điểm phức tạp về ma túy, mở nhiều đợt tấn công trấn áp tội phạm, phát hiện, triệt phá các điểm, tụ điểm phức tạp mua bán và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại các địa bàn trọng điểm. Kết quả: Trong 2 năm (2015 - 2017), các lực lượng đã phát hiện bắt giữ 1.199 vụ/1.364 đối tượng phạm tội về ma túy. Vật chứng thu giữ: 145,98 kg hêrôin, 365.198 viên ma túy tổng hợp, 26,224 kg thuốc phiện, 5 kg ma túy dạng đá, 45 kg quả thuốc phiện tươi, 17 kg quả thuốc phiện khô, 6 súng các loại và nhiều tang vật khác.

Thừa uỷ quyền Tư lệnh BĐBP, Thiếu tướng Ngô Thái Dũng trao Bằng khen cho 3 tập thể có thành tích xuất sắc

trong đấu tranh Chuyên án 065AV

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Văn Quý, Phó chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban chỉ đạo thực hiện kế hoạch 09 ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng của lực lượng Phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ đội Biên phòng tỉnh trong 02 năm qua. Đồng chí yêu cầu, thời gian tới lực lượng Phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ đội Biên phòng tỉnh tiếp tục tăng cường công tác phối hợp với các lực lượng chức năng như: Công an, Hải quan và các lực lượng chức năng của Lào trong phối hợp điều tra, bắt giữ tội phạm ma túy, ngăn chặn có hiệu quả ma túy thẩm lậu qua biên giới và nội địa; kết hợp chặt chẽ giữa các giải pháp phòng ngừa và đấu tranh trấn áp tội phạm, coi trọng công tác dân vận, giáo dục cảm hóa đối tượng, đấu tranh có hiệu quả đối với tội phạm về ma túy...

Với những kết quả và thành tích trên, lực lượng Phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ đội Biên phòng tỉnh vinh dự nhận thư khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, 03 tập thể được Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tặng bằng khen; UBND tỉnh tặng bằng khen cho 04 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh và phòng chống tội phạm ma túy trong thời gian qua./.