Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội khảo sát cột mốc ngã ba biên giới

Cập nhật ngày 10/05/2017 15:43:43 PM - Lượt xem: 256

CTTĐT - Trong 2 ngày (ngày 4 - 5/5), Đoàn công tác của Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội do Đại biểu Quốc hội Nguyễn Sỹ Cương, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối Ngoại của Quốc hội làm trưởng đoàn đã đến khảo sát cột mốc ngã ba biên giới tại xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên. Tham gia đoàn khảo sát có đại diện Ủy ban Biên giới quốc gia, Cục Đo đạc và Bản đồ, Văn phòng Quốc hội. Đồng chí Mùa A Vảng, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh tham gia đoàn khảo sát.

Đoàn công tác khảo sát cột mốc ngã ba biên giới tại xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên.

Đoàn công tác đã tiến hành khảo sát thực địa tại cột mốc ngã ba biên giới Việt Nam - Trung Quốc - Lào trên địa bàn xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên. Cột mốc ngã ba biên giới nằm trên đỉnh Khoang La San, ở độ cao 1866 m so với mực nước biển, với tọa độ 22°24'02,295"N 102°08'38,109"E, đây là nơi được mệnh danh “một con gà gáy cả ba nước đều nghe”. Thông qua chuyến khảo sát, giúp cho Đoàn có thêm thông tin thực tế để phục vụ cho công tác và báo cáo Quốc hội xem xét, phê chuẩn "Hiệp ước Bổ sung Hiệp ước hoạch định biên giới quốc gia về việc sửa đổi điểm khởi đầu của đường biên giới quốc gia Việt Nam - Lào" trong thời gian tới.

Trong chương trình khảo sát, Đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà Đồn Biên phòng A Pa Chải, xã Sín Thầu, là đơn vị quản lý, bảo vệ cột mốc ngã ba biên giới Việt Nam - Trung Quốc - Lào.

Hồ Nam - Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh