Cập nhật ngày 14/10/2016 14:48:03 PM - Lượt xem: 246

CTTĐT- Chiều ngày 12 tháng 10 năm 2016, Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi lần thứ IX, giai đoạn 2011-2016.

Qua tổng kết đánh giá phong trào từ các huyện, thị, thành phố, toàn tỉnh có 7.005 hộ sản xuất kinh doanh giỏi gồm các mô hình như sau: Mô hình VAC: 5.246 hộ, chiếm 75,0%; mô hình dịch vụ tổng hợp: 1.113 hộ, chiếm 15,8%; mô hình VACR: 329 hộ, chiếm 4,7%; mô hình trang trại: 317 hộ, chiếm 4,5%. Trong đó có 68 hộ sản xuất kinh doanh giỏi đạt cấp Trung ương; 429 hộ đạt cấp tỉnh; 1.530 hộ đạt cấp huyện, thị và 4.978 hộ đạt cấp cơ sở.

Phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi” đã đi vào đời sống nông dân, nông thôn và có sức lan tỏa rộng khắp trong tất cả các lĩnh vực sản xuất hàng hóa nông, lâm, thủy sản, tiểu thủ công nghiệp và kinh doanh dịch vụ, đáp ứng được nhu cầu thực tiễn cuộc sống, tạo thế và lực cho người nông dân vươn lên thoát nghèo, góp phần tạo sự đồng thuận cao trong hệ thống chính trị. Phong trào tiếp tục phát triển về số lượng, chất lượng và quy mô, tạo bước chuyển biến trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, nông dân, nông thôn, nâng cao đời sống của nông dân và tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh.

Đ/c Lê Trọng Khôi - TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi” tại Hội nghị tổng kết phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi lần thứ IX, giai đoạn 2011-2016.

Các đại biểu là đại diện cho các hội viên nông dân sản xuất kinh doanh giỏi đã phát biểu tham luận, chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất kinh doanh của tập thể, cá nhân để hội nghị cùng tham khảo và trao đổi. Nhân dịp này, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tặng bằng khen cho 5 cá nhân, UBND tỉnh trao tặng Bằng khen cho 20 cá nhân; Hội Nông dân tỉnh trao tặng bằng khen cho 65 tập thể, cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong phong trào nông dân thi đua SXKD giỏi giai đoạn 2011-2016.

Ngọc Quyên