HĐND thành phố Điện Biên Phủ tập huấn "Kỹ năng hoạt động đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2016-2021"

Cập nhật ngày 01/10/2016 22:35:56 PM - Lượt xem: 256

CTTĐT - Ngày 26/9/2016, Thường trực HĐND TP. Điện Biên Phủ tổ chức Hội nghị tập huấn "Kỹ năng hoạt động đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2016-2021"cho đại biểu HĐND thành phố, Chủ tịch, phó chủ tịch và Trưởng các ban HĐND xã, phường dự tập huấn.

Nội dung tập huấn gồm 4 chuyên đề: Tổng quan về Luật Tổ chức chính quyền địa phương; Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND; Hoạt động giám sát của HĐND; Tổ chức Kỳ họp HĐND; Tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân.

Giảng viên truyền đạt các nội dung trên là Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh. Sau khi tập huấn 4 chuyên đề, Thường trực HĐND thành phố đã vận dụng vào thực hành một phiên chất vấn để các đại biểu theo dõi, liên hệ giữa lý thuyết và thực tế.

Tổ chức tập huấn cho đại biểu HĐND đầu nhiệm kỳ là một hoạt động quan trọng, là việc làm thiết thực nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của đại biểu HĐND và HĐND các cấp. Hoạt động này cần được tổ chức thường xuyên hàng năm

Hội nghị tập huấn tiến hành trong 2 ngày 26 và 27/9/2016 ./.

Đỗ Quang Khải