Diễn tập khu vực phòng thủ thành phố Điện Biên Phủ năm 2016

Cập nhật ngày 23/09/2016 10:58:26 AM - Lượt xem: 256

CTTĐT - Trong 2 ngày 22 - 23/9, thành phố Điện Biên Phủ đã tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ năm 2016. Dự khai mạc diễn tập có các đồng chí: Lê Trọng Khôi, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập phòng thủ khu vực tỉnh; đại diện lãnh đạo các huyện, thị, các sở ban ngành trong tỉnh.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Đức Đuyện, Chủ tịch UBND thành phố, Phó ban chỉ đạo diễn tập  khu vực phòng thủ thành phố Điện Biên Phủ nhấn mạnh tầm quan trọng, mục đích của cuộc diễn tập. Thông qua đợt diễn tâp này nhằm góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý điều hành của các cấp ủy, chính quyền địa phương, năng lực tham mưu của cơ quan quân sự, cơ quan công an và các ban ngành đoàn thể, năng lực sẵn sàng chiến đấu, khả năng hiệp đồng giữa các lực lượng trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, chuyển địa phương sang thời chiến...

Các đại biểu tham dự diễn tập khu vực phòng thủ Thành phố Điện Biên Phủ năm 2016

Thực hành diễn tập

Đợt diễn tập với nội dung gồm 03 giai đoạn: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng và sang thời chiến; Tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ; Thực hành tác chiến phòng thủ; Thực binh với những tình huống giả định như: giải tán tụ tập đông người, biểu tình trái phép, thực binh bắn chiến đấu.

Thông qua đợt diễn tập lần này cũng là dịp để đánh giá kết quả huấn luyện, sãn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang địa phương, bổ xung phương án kế hoạch tác chiến củng cố quốc phòng an ninh... làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, đồng thời sẵn sàng đối phó với cuộc chiến tranh xâm lược nếu xảy ra với quy mô lớn./.

Lê Hùng